Giá vàng đi ngang, cơ hội để mua vào

Cụ thể, đến chiều ngày 5.7, giá vàng Rồng Thăng Long ổn định ở mức giá 40,45 – 40,75 triệu đồng/lượng, không đổi so với chiều hôm trước. Cùng ngày, giá vàng SJC liên tục tăng – giảm với biên độ nhẹ với xu hướng giảm chiếm chủ đạo, chốt ngày ở mức 41,92-42,07 triệu đồng/lượng. So với giá chốt ngày hôm trước, giá vàng SJC giảm đồng loạt 50 nghìn đồng mỗi lượng ở cả chiều mua và chiều bán. Trên thị trường thế giới, sau khi tăng 90 nghìn đồng mỗi lượng trong buổi sáng so với chiều ngày hôm trước, giá vàng thế giới vào 15h chiều giảm 20 nghìn đồng và đứng ở mức 1.616,96  – 1.617,46USD/oz, tương đương 40,77 triệu đồng/lượng quy đổi theo VND. Như vậy, giá bán vàng Rồng Thăng Long hiện còn thấp hơn giá thế giới tới 20 nghìn đồng mỗi lượng, trái ngược với khoảng chênh lệch giá vàng SJC cao hơn 1,3 triệu đồng mỗi lượng.

Thị trường vàng lặng sóng theo nhiều đánh giá là bởi thị trường Mỹ nghỉ lễ Độc lập khiến giao dịch vàng kém sôi động. Ngoài ra, thị trường cũng đang chờ đợi báo cáo việc làm của Mỹ cũng được công bố trong ngày và có thể sẽ có nhiều tác động đến giá vàng. Theo các chuyên gia, những thông tin quan trọng trong cuối tuần này có thể sẽ quyết định xu hướng sắp tới của vàng; trong đó có việc Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) sẽ ra quyết định về lãi suất. Giới đầu tư đang kỳ vọng ECB sẽ giảm 25 điểm lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục là 0,75% để hỗ trợ hệ thống NH chống lại cuộc khủng hoảng nợ công. Đây là yếu tố được kỳ vọng sẽ hỗ trợ vàng tăng giá.

Còn tại thị trường trong nước, giá vàng nội giảm cũng bởi đang chờ đợi những thông tin từ thị trường vàng thế giới và cũng theo xu hướng thế giới. Dễ dàng nhận thấy, giá vàng gần như đi ngang trong suốt ngày 5.7. Trước tình hình thị trường vàng lặng sóng, giới đầu tư có nhiều kinh nghiệm khuyến khích người dân mua vàng vào bởi vàng đang có xu hướng tăng cao và trở lại vị trí kênh trú ẩn an toàn hàng đầu.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>