Dự kiến giá vàng sẽ giảm trong tuần tới

Dù tăng trở lại hôm cuối tuần nhưng giá vàng được dự báo nhiều khả năng sẽ thiên về hướng giảm trong tuần tới.

Giá vàng dự kiến giảm trong tuần tới

Ảnh minh họa

Trong cuộc khảo sát của hãng tin Kitco, 11 trong tổng số 21 người dự báo giá vàng sẽ giảm trong tuần tới (chiếm 52,4% ý kiến), 6 người dự báo giá tăng (chiếm 28,6%) và 4 người dự báo giá sẽ đi ngang (chiếm 19%).

image

Những đối tượng tham gia điều tra là các công ty kinh doanh vàng, các ngân hàng đầu tư, những người giao dịch kỳ hạn, các nhà quản lý quỹ và các chuyên gia phân tích kỹ thuật.

Tuần trước, 57% số người tham gia thị trường dự báo giá tăng. Tuy nhiên, giá vàng đã giảm gần 1,8% trong cả tuần. Tính đến ngày 26/7, họ đã dự đoán đúng 5 tuần liên tiếp.

Những người dự báo giá giảm cho rằng vàng thiếu động lực tăng nên dễ bị bán ra. Một chuyên gia cho rằng mặc dù Fed có thể sẽ chưa giảm kích thích vào tháng 9, nhưng không nên mua bán theo cách tin tưởng như vậy, mà nên giao dịch theo cách cảm nhận rằng Fed đang chuẩn bị giảm kích thích.

Những người dự báo giá tăng thì cho rằng số liệu việc làm của Mỹ công bố hồi tuần trước vẫn kém, cho nên Fed có thể sẽ chưa sớm giảm kích thích.

Những người khác cho rằng điều kiện hiện tại sẽ khiến thị trường ít biến động.

Gửi phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

*

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>